การแกะสลักผักและผลไม้เป็นงานฝีมือของไทยแขนงหนึ่ง ซึ่งแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย
ผักและผลไม้ที่แกะสลักแล้วสามารถนำไปใช้ประดับตกแต่งเพื่อความสวยงามหรือนำมารับประทาน
อาจรับประทานสดหรือนำไปถนอมอาหารต่อ เช่น การเชื่อมหรือแช่อิ่ม เป็นการช่วยเพิ่มมูลค่า
ให้กับผลิตภัณฑ์อีกวิธีหนึ่ง นอกจากนั้นผู้ที่มีฝีมือในการแกะสลักผักและผลไม้ยังสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ เช่น ฝ่ายจัดเลี้ยงของห้องอาหารและโรงแรมต่าง ๆ เป็นต้น
โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ค. 59 - 3 มิ.ย. 59 ณ อาคารอนุปริญญา วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น